Thông báo về việc cho học sinh đi học lại từ ngày 04/5/2020

Thứ tư - 29/04/2020 14:16
Căn cứ Công văn số 658/SGDĐT-VP ngày 28/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 04/5/2020 sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19;
PHÒNG GDĐT BẾN CÁT           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 TRƯỜNG THCS AN ĐIỀN                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:   /TB-THCSAĐ                                An Điền, ngày     tháng 04  năm 2020

về việc học sinh đi học lại từ ngày 04/5/2020

Trường THCS An Điền xin thông báo đến toàn thể phụ huynh học sinh và học sinh như sau: Học sinh đi học lại từ thứ hai - ngày 04/5/2020.
            Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh đề nghị Phụ huynh học sinh cùng phối hợp với Nhà trường thực hiện một số nội dung sau:
 1.Nhắc nhở học sinh thực hiện một số việc cần làm như sau:
            -  Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.
            - Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (Tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
            - Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
            - Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn…
            - Không khạc, nhổ bừa bãi.
            - Bỏ rác đúng quy định
            - Nếu sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm hoặc bất kỳ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
- Khi học sinh đi học trở lại phụ huynh chuẩn bị một cốc, bình nước nước uống riêng, trước khi đưa các em đi học phải đo thân nhiệt các em, nếu phát hiện sốt nóng nên đưa các em đi khám bệnh ở cơ sở y tế gần nhất, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn. Nên cho các em đeo khẩu trang khi đến trường, việc đưa, đón học sinh tại cổng trường.
2. Những việc bắt buộc học sinh phải làm khi vào trường: Tất cả học sinh phải được đeo khẩu trang từ nhà đến trường,  đo thân nhiệt và rửa tay đúng cách trước khi vào lớp (Theo hướng dẫn của thầy, cô).
            Rất mong quý phụ huynh học sinh tích cực cùng phối hợp với nhà trường hiện tốt một số nội dung trên để bảo đảm an toàn cho các em.
            Trên đây là nội dung thông báo của trường THCS An Điền đến phụ huynh học sinh khi học sinh đi học lại vào ngày thứ hai – 04/5/2020./.

Nguyễn Văn Hiệp