Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024

Thứ ba - 08/10/2024 14:22
Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024
Trong không khí hân hoan của tuần lễ học tập suốt đời năm 2024, với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, chúng ta cùng nhau nhìn nhận vai trò quan trọng của việc đọc sách trong quá trình học tập và phát triển bản thân.
 Đọc sách giúp chúng ta khám phá thế giới, tiếp thu kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển kỹ năng sống. Mỗi cuốn sách là một cánh cửa mở ra nhiều chân trời mới, giúp các em hình thành những giá trị sống tốt đẹp.
Đọc sách giúp chúng ta mở rộng vốn từ, cải thiện khả năng viết và giao tiếp. Điều này rất quan trọng không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày.
Sách, như những người bạn đồng hành, đã và đang mở ra cho chúng ta những chân trời kiến thức mới, những câu chuyện kỳ thú và những bài học sâu sắc về cuộc sống. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao vốn từ, trau dồi khả năng tư duy mà còn rèn luyện tính kiên trì và nuôi dưỡng tâm hồn.
Trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão, việc đọc sách vẫn giữ nguyên giá trị của nó. Sách là một kho tàng tri thức khổng lồ, là nơi lưu giữ những tinh hoa của nhân loại. Đọc sách giúp chúng ta hiểu biết sâu hơn về lịch sử, văn hóa, xã hội và con người.
Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “ Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” Liên đội trường THCS An Điền phối hợp với thư viện nhà trường tổ chức một số hoạt động sau:
          - Tuyên truyền về vai trò của văn hóa đọc trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người, xây dựng xã hội học tập.
          - Giới thiệu sách mới: Giới thiệu những đầu sách hay và bổ ích, khuyến khích các em tìm đọc và khám phá.
          - Kể chuyện, thuyết trình về những cuốn sách các em yêu thích.
          - Phát động phong trào quyên góp sách. Xây dựng thư viện trường học; phát huy hiệu quả của trang Website của nhà trường trong việc cung cấp nguồn học liệu mở. Phổ biến kỹ năng, kinh nghiệm đọc nhằm nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu đọc sách góp phần xây dựng năng lực tự học.
Hãy để việc đọc sách trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khơi dậy tình yêu học hỏi, từ đó xây dựng một cộng đồng học tập vững mạnh.