Kế hoạch dạy học qua Internet, truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch covid-19

Thứ sáu - 27/03/2020 15:28
Kế hoạch dạy học qua Internet, truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch covid-19
 
  PHÒNG GDĐT BẾN CÁT             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS AN ĐIỀN                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 Số:       /KH – THCSAĐ                                             An Điền, ngày     tháng 3 năm 2020

KẾ HOẠCH
Tổ chức dạy học qua Internet, xem truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid - 19

Thực hiện Kế hoạch số    /KH – PGDĐT ngày    /3/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bến Cát về việc Triển khai tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid – 19; Trường THCS An Điền xây dựng Kế hoạch tổ chức dạy học, ôn tập qua Internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid – 19 của đơn vị như sau:
          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          1. Mục đích
          Giúp học sinh không bị gián đoạn kiến thức và tự ôn tập lại những kiến thức đã học trong năm học 2019 – 2020; Đảm bảo được sức khỏe cho cả người học cũng như người dạy, học sinh yên tâm ở nhà học tập không phải đến trường trong mùa dịch;
          Giúp học sinh tiếp cận phương pháp học tập hiện đại trong môi trường mạng Internet, rèn luyện tính tự giác cho học sinh, hình thành khả năng sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên.
           2. Yêu cầu
          Tổ chức dạy học, ôn tập qua Inernet nghiêm túc, đảm bảo kiến thức nền tảng, cốt lỗi để chuẩn bị cho học sinh dự thi kỳ thi học kỳ 2 đạt kết quả cao;
          Có sự trao đổi thông tin, sự tương tác của giáo viên và học sinh với mục tiêu giúp học sinh tự học, tự nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của giáo viên qua tiếp nhận và vận dụng kiến thức tốt nhất;
          Sắp xếp chương trình, xây dựng nội dung bài học theo hướng tinh gọn; các tổ chuyên môn biên soạn các chủ đề, chuyên đề, bài giảng…và lựa chọn phương tiện công cụ CNTT phù hợp để tương tác, đánh giá đối với học sinh đảm bảo dạy học đạt hiệu quả.
          II. NỘI DUNG
          1. Dạy học qua internet
          Các tổ chuyên môn thống nhất soạn đề cương bài giảng và bài tập (TN hoặc TL hoặc kết hợp TN và TL) gửi qua mail cho thầy P.HT đăng lên Website của trường hàng tuần theo TKB.
          Các tổ chuyên môn biên soạn các chủ đề, chuyên đề, bài giảng…và lựa chọn phương tiện, công cụ CNTT (phần mềm) phù hợp để tương tác, đánh giá đối với học sinh theo TKB hàng tuần đảm bảo dạy học đạt hiệu quả.
          2. Học trên truyền hình
          Tất cả học sinh phải xem truyền hình theo TKB của trường trên Website trường theo lịch phát sóng của đài truyền hình Hà Nội 2 HTV key.
          GVBM phải vô trường xem truyền hình cùng thời điểm với học sinh và thực hiện tương tác với học sinh qua các công cụ, phương tiện CNTT.
          III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
          1. BGH nhà trường
          - Xây dựng kế hoạch Triển khai tổ chức dạy học, ôn tập qua Internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid - 19;
          - Chỉ đạo tất cả các tổ chuyên môn xây dựng nội dung ôn tập theo sự thống nhất từng bộ môn trong khối để tổ chức dạy học;
          - Trực tiếp phê duyệt kế hoạch dạy học cho từng tổ chuyên môn và giáo viên về nội dung dạy học trực tuyến;
          - Gửi thông báo thông tin cho phụ huynh học sinh biết kế hoạch tổ chức dạy học và ôn tập tại nhà để phụ huynh cùng phối hợp trong việc quản lý việc học tập của  con em;
+Phân công nhiệm vụ:
  • Lập kế hoạch nhà trường, chỉ đạo quản lý chung: Hiệu trưởng,
  • Lập thời khóa biểu, duyệt nội dung kế hoạch Tổ bộ môn, giáo viên, đăng lên trang Web: Phó Hiệu trưởng.
  • Tổ đánh giá: đ/c P.Hiệu trưởng phụ trách chính, hỗ trợ: đ/c Hiệp TTDL, đ/c Nhung (VT), đ/c Hạnh, phối hợp: tất cả GVBM. Thực hiện đánh giá và tổng hợp các số liệu về báo cáo đánh giá.
          - Quản lý GV xem truyền hình: Tổ văn phòng.
          2. Giáo viên chủ nhiệm lớp
          - Liên hệ với phụ huynh học sinh thông báo kế hoạch triển khai tổ chức dạy học, ôn tập qua Internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid -19 của nhà trường cho phụ huynh biết để nhắc nhở và quản lý con em tham gia tự học, tự ôn tập;
          - Nắm chắc tình hình và điều kiện học tập ở nhà của từng học sinh lớp chủ nhiệm (học sinh đã về quê, không liên lạc được, học sinh không có các trang bị học tập như máy tính có kết nối Internet, các thiết bị thông minh, TV…) vận động phụ huynh tích cực phối hợp với nhà trường trong việc nhắc nhở, quản lý con em học tập trực tuyến theo TKB;
          - Quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, báo cáo cụ thể từng trường hợp với nhà trường để có biện pháp hỗ trợ các em học tập.
          3. Các tổ chuyên môn
          Tổ trưởng chuyên môn tổ chức họp tổ chuyên môn, thảo luận, sắp xếp chương trình, xây dựng nội dung bài học theo hướng tinh gọn; các tổ chuyên môn biên soạn các chủ đề, chuyên đề dạy học, bài giảng để đưa lên trang thông tin điện tử nhà trường thcsandien.bencat.edu.vn, qua địa chỉ email, zalo,… và yêu cầu học sinh thực hiện theo đúng thời gian quy định.
Tổ chuyên môn lựa chọn các phần mềm giao nhận bài dễ sử dụng, hiệu quả cao và có đánh giá báo cáo cho đồng chí PHT phụ trách chuyên môn sau khi thực hiện.
Tổ chuyên môn tổng hợp báo cáo việc thực hiện dạy học trực tuyến và xem truyền hình hàng tuần theo kế hoạch qua bộ phận chuyên môn nhà trường.
          4. Giáo viên bộ môn
          Thực hiện sự phân công của tổ trưởng chuyên môn trực tiếp xây dựng nội dung dạy học theo hướng tinh gọn; các tổ chuyên môn biên soạn các chủ đề, chuyên đề dạy học để đưa lên trang thông tin điện tử nhà trường, qua địa chỉ email, zalo và yêu cầu học sinh thực hiện theo đúng TKB. Thực hiện dạy trực tuyến, trao đổi, kiểm soát việc học của học sinh.
          GVBM vào trường xem truyền hình cùng thời điểm với học sinh (có tương tác với học sinh, kiểm tra xem học sinh có xem không? học sinh có thắc mắc gì cần trao đổi không? đặt câu hỏi xem học sinh có hiểu bài không?...)
Sau mỗi tiết học GVBM thống kê số liệu và báo qua GVCN để tổng hợp báo cáo về tổ đánh giá, về BGH nhà trường.
          5. Bộ phận CNTT
          Phát huy tính sáng tạo của đội ngũ CNTT trong nhà trường. Hỗ trợ tích cực cho giáo viên trong việc ứng dụng CNTT, lựa chọn các phần mềm...trong việc dạy học trực tuyến.
          6. Công đoàn cơ sở, chi đoàn thanh niên
          Tích cực tuyên truyền phổ biến kế hoạch, vận động công đoàn viên, đoàn viên, tích cực đi đầu trong việc tham gia thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến của nhà trường.
          Trên đây là Kế hoạch triển khai tổ chức dạy học, ôn tập qua Internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid – 19 của trường THCS An Điền./.
 Nơi nhận:                                                                                                             HIỆU TRƯỞNG
 - BGH nhà trường;
 - Các tổ CM, VP;
 - Công đoàn, Chi đoàn;                                                                     
 - 21 GVCN lớp;                                                                                                                                Nguyễn Văn Hiệp
 - Lưu VT.
                               
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc
Các video của đài truyền hình Hà Nội
Các bài giảng qua truyền hình ở khối THCS của 3 môn Văn Toán Anh do đài truyền hình Hà Nội đã phát
Học sinh xem lại rất bổ ích
Mas
Phần mềm quản lý
Network and partners
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay80
  • Tháng hiện tại10,005
  • Tổng lượt truy cập109,788
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây